Vườn hoa Haki Xin kính chào quý khách!
Top 12 loại cây cảnh dùng làm quà mừng thọ ý nghĩa và độc đáo nhất
09 Dec, 2020

Top 12 loại cây cảnh dùng làm quà mừng thọ ý nghĩa và độc đáo nhất

1. Cây vạn tuế

Vì là loại cây có tuổi thọ cao nhất trong số những sinh vật cảnh đẹp nên cây vạn tuế mang ý nghĩa về sự trường tồn, biểu tượng cho sức khỏe và hạnh phúc. Bởi vậy, mỗi khi lựa chọn một loại cây cảnh để làm quà mừng thọ thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cây vạn tuế. Món quà này mang đầy ý nghĩa. Nó thể hiện mong muốn gia đình luôn hạnh phúc, ông bà,cha mẹ luôn dồi dào sức khỏe và sống lâu cùng con cháu.

2. Cây tùng bách tán

Với hình dáng dạng tháp và thân thẳng, tùng bách tán được ví như một đấng nam nhi đại trượng phu sống hiên ngang và thanh cao, đại diện của khí tiết. Vì vậy, một cây tùng bách tán làm quà mừng thọ sẽ là lời chúc tuyệt vời cho đấng sinh thành trong gia đình.

3. Cây linh chi

Ngoài tác dụng làm thuốc quý, linh chi còn được trồng làm cây cảnh và mang ý nghĩa đặc biệt. Nó là biểu tượng cho sự trường thọ, tài lộc, may mắn và là lời chúc sức khỏe rất ý nghĩa gửi gắm tới ông bà, cha mẹ. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, cây linh chi có khả năng hấp thụ tốt tia bức xạ màn hình vi tính và các thiết bị điện, giúp mang lại không gian thư thái, tốt cho sự hoạt động bình thường của các dây thần kinh, giúp thanh lọc không khí và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của người cao tuổi. Hơn nữa, linh chi thuộc hành mộc và có màu đỏ nên nó còn là biểu tượng của may mắn và sự trường tồn vĩnh cửu, là lời chúc sức khỏe mà bất kỳ ai cũng mong muốn nhận được.

Tin tức liên quan

Ảnh

Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn miễn phí!

Vui lòng điền Số điện thoại!