Vườn hoa Haki Xin kính chào quý khách!
CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP SAU TẾT (HẾT HOA)
11 Mar, 2021

CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP SAU TẾT (HẾT HOA)

Dưới đây là phương pháp chăm sóc Lan Hồ Điệp sau Tết để cây tiếp tục ra hoa, mời các bạn theo dõi.

Sau khi Chậu lan Hồ Điệp tàn hết hoa (khoảng 2-3 tháng sau khi trưng bày), Qúy khách cần tháo rời từng cây ra khỏi chậu men.

Bước 1: Cắt bỏ ngồng hoa

Dùng kéo cắt bỏ ngồng hoa

  • Vị trị trí cắt ngồng hoa cách mắt ngủ cuối cùng khoảng 3cm. Không nên cắt sát cuống vì dễ làm gãy lá vè dễ làm cây lan bị thối vào thân. Đối với các mắt ngũ còn lại trên cây lan cần năng lượng cho ra cây non; cần nên dùng một miếng bông y tế có chấm thuộc Atonic đặt lên mắt ngủ trong khoảng 1 tuần.Khoảng. Khoảng từ 1 đến 2 tháng tiếp theo, thì cây non có khả năng trồi lên từ vị trí mắt ngủ này.
  • Quan sát các lá của cây; cây ít bị bệnh thì tỷ lệ vàng úa không vượt quá 1/3 số lượng lá trên toàn thân cây. Cố gắng giữ lại những lá ấy hoặc chỉ cần dùng dao lam khoét bỏ phần lá bị bệnh. Đối với những lá có dấu hiệu nấm hoặc nhện loang rộng thì cần cắt bỏ ngay lập tức, tránh lây lan qua các lá khác trên cây.
Bước 2: Cắt bỏ phần gốc và rễ bị hư thối.
  • Sau khi cây hoa chơi tết xong, nếu thấy rễ cây còn tươi xanh, thối ít thì hãy giữ lại cả bầu của cây. Chỉ nên dùng kéo cắt bỏ những phần rễ thối và giữ lại những phần rễ còn tươi xanh; sau đó, hãy bôi vôi; sơn móng tay; keo con voi 502 hoặc dùng thuốc làm lành vết thương bôi lên vết cắt và dùng dây cố định chặt gốc lan không cho lung lay. Cuối cùng, đổ giá thể dớn cọng đã qua xử lý vào xung quanh chậu. Cần lưu ý không phủ kín lên gốc để có thể dễ dàng quan sát sự phát triển của cây.
  • Còn đối với rễ cây bị hỏng nhiều, cần gỡ bỏ toàn bộ phần rêu trong bầu cây; sau đó cắt bỏ toàn bộ các rễ cây bị thối hoặc dập gãy. Sau đó, tiến hành bôi vôi, keo, hoặc thuốc lành vết thương rồi bỏ một ít xốp vào đáy chậu. Bởi vì, cây bị cắt hết rễ thường khó đứng vững trong chậu. Lúc này, hãy đặt một thỏi xốp hình chữ nhật vào chính giữa gốc cây. Cuối cùng, buộc dây vào gốc và cố định chắc chắn sang hai bên để giúp cây không bị lung lay khi treo hoặc khi cầm chậu. Dùng kéo sạch cắt bỏ những rễ bị thối
  • Dùng dao thật sắc cắt bỏ phần lá hỏng
Bước 3: Đặt cây lan hồ điệp ở những nới thoáng mát

- Cây lan đã được cắt bỏ phần rễ thối cần tránh mưa tuyệt đối; để vào chỗ mát, có ánh sáng yếu như dưới hiên nhà, tán cây hoặc lưới che nắng có độ che khoảng 70%. Sau khi để khô hoàn toàn trong vòng ba ngày; hãy tưới đẫm toàn bộ chậu cây một lần.

Đặt nguyên bầu cây vào chậu và dùng dây cố định

Bước 4: Tiến hành bón phân

Sau tết cây cần có chế độ dinh dưỡng cao để nhanh chóng phục hồi. Vì thế cần bón phân định kì và phun phân qua lá để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Sử dụng các loại phân bón như: NPK 30-10-10, NPK 20-20-20, phân bón B1, thước kích thích tăng trưởng Atonik,… Tỷ lệ hợp lý là 1/2 thìa cà phê thuốc cho 20 lít nước phun sương ẩm hàng ngày. Để tốt nhất cho cây bạn nên sử dụng các dòng phân hữu cơ: phân cá, phân bò... hiện bên Haki Gardens đang có bán. Nên đọc kỷ hướng dẫn trước khi sử dụng các loại phân bón.Sau khoảng 1 hoặc 2 tuần, các rễ mới sẽ nhú ra. Khi rễ non đã cắm vào giá thể thì cần đổ thêm một lớp đất vào. Sau từ 1-2 tháng, cây đã phát triển ổn định trở lại; nên có thể bón phân, tưới nước và chăm sóc như bình thường.

Kỹ thuật chăm sóc Lan Hồ Điệp

 ===================================

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

       CÔNG TY HAKI VIÊT NAM

  Office: Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

  Điện thoại (hotline) :  0965 758 887 - (02423) 222 668 

 Website: hakigardens.com

CÔNG TY HAKI VIỆT NAM chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !

Tags:

Tin tức liên quan

Ảnh

Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn miễn phí!

Vui lòng điền Số điện thoại!