Vườn hoa Haki Xin kính chào quý khách!
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG
09 Dec, 2020

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG

       Bất kì loại đất nào được sử dụng để trồng rau sạch hoặc là một loại rau nào đi nữa thì sau vụ thu hoạch đất sẽ trở nên chai cứng, không đảm bảo độ tơi xốp khiến năng suất rau trồng bị ảnh hưởng. Nếu như thế thì rau trồng sẽ bị còi cọc, sâu hại, không còn xanh tốt. Vì thế việc cải tạo đất để bổ sung kịp thời chất dinh dưỡng cho đất trồng .

Trong bài viết này, Haki Gardens sẽ gợi ý cho bạn một số quy trình cải tạo đất sau thu hoạch dưới đây để vườn rau của bạn luôn tươi tốt.

1. Lợi ích của việc cải tạo đất trồng

Đất trồng rau sau khi thu hoạch nếu không được xử lý sẽ tiềm ẩm rất nhiều sâu bệnh hại cho những vụ sau, vậy nên cải tạo đất là yếu tố vô cùng thiết yếu để:

  • Tiêu diệt các loại vi sinh vật có hại gây bệnh cho rau
  • Làm tăng độ tơi xốp đất
  • Bù đắp một phần dinh dưỡng đã hao hụt từ vụ trước
  • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cây trồng
  • Tăng khả năng nảy mầm, tăng năng suất, chất lượng rau được đảm bảo.Quy định, thủ tục cải tạo đất nông nghiệp chi tiết và mẫu đơn xin

2. Phương pháp cải tạo đất hiệu quả

2.1 Cho đất nghỉ ngơi và để ải

Sau khi thu hoạch nhặt cỏ và tạp chất (nếu có), xới đều đất và tiến hành phơi từ 3 đến 5 ngày, nếu có nắng thì phơi nắng là tốt nhất (các cụ vẫn gọi là để ải ngày xưa). Như vậy sẽ giúp đất thoáng và nhận được nhiều oxy, hấp thụ nito và tơi xốp hơn, đặc biệt đây cũng là phương pháp diệt trừ mầm bệnh hiệu quả.

2.2 Bổ sung thêm các loại phân hữu cơ

Sau khi để ải xong, nên bổ sung thêm các loại phân hữu cơ, vi sinh ví dụ như phân trùn quế, phân bò khô đã qua xử lý,….  Những loại phân này vừa là phân bón cho rau sạch mang đến chất dinh dưỡng vừa giúp đất tự tái tạo và hạn chế một số loại vi sinh vật gây hại.

2.3 Bổ sung các chế phẩm để cải tạo đất 

Việc làm này sẽ giúp điều này sẽ giúp kiểm soát được độ PH – hạ phèn, khử chua trong đất. Đồng thời giúp đất làm sạch nguồn sâu bệnh, bổ sung các loại nấm có lợi ức chế các loại nấm hại.

Nếu như vụ trước vườn rau của các bạn đã bị nhiễm nấm bệnh thì việc làm này là không được bỏ qua đâu nhé!

2.4 Tự làm phân bón tại nhà để cải tạo đất

Ngoài những loại phân bón hữu cơ trên, để tăng độ tơi xốp của đất, có thể cho thêm trấu, hoặc tro bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy than tổ ong (đã sử dụng – nghiền nhỏ), bổ sung cho đất.

Đặt biệt tự làm phân hữu cơ từ rác thải hữu cơ tại nhà. Đây cũng là một bí quyết trồng rau rất “xịn” đấy nhé!

3. Một số lưu ý khi cải tạo đất cho vườn rau tại nhà

Lưu ý trong quá trình cải tạo đất trồng rau sạch cho gia đình sử dụng không nên lạm dụng quá nhiều các loại phân hóa học. Điều này càng làm cho đất trở lên tồi tệ hơn,  nhanh bị thái hóa, cằn và bạc màu. Đồng thời dùng phân hóa học bón cho rau không tốt cho người sử dụng nếu bạn không cách ly theo đúng yêu cầu.

Bạn có thể thực hiện đầy đủ hoặc chọn ra những phương pháp dễ dàng nhất để cải tạo đất cho vườn rau nhà mình. Áp dụng đủ và đúng phương pháp vườn rau yêu quý của bạn sẽ mãi xanh tốt. Thật tuyệt vời phải không nào?

Hãy bổ sung vào cẩm nang làm vườn của bạn cách cải tạo đất trồng sau thu hoạch. Hãy bình luận và chia sẻ nếu bạn quan tâm đến bài viết này của tôi nhé!

Cách xử lý đất trước khi trồng rau

 ======================================

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

       CÔNG TY HAKI VIÊT NAM

Office: Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. 

Điện thoại (hotline) :  0965 758 887 - (02423) 222 668 

Website: hakigardens.com

CÔNG TY HAKI VIỆT NAM chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !

Tags:

Tin tức liên quan

Ảnh

Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn miễn phí!

Vui lòng điền Số điện thoại!