Vườn hoa Haki Xin kính chào quý khách!
TRỒNG CÀ CHUA CHUỖI NGỌC DỄ DÀNG AI CŨNG LÀM ĐƯỢC
09 Apr, 2021

TRỒNG CÀ CHUA CHUỖI NGỌC DỄ DÀNG AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

        Cà Chua Chuỗi Ngọc (Cherry Tomato F1) còn gọi là cà chua cherry, cà trái cây. Giống cà chua xuất xứ từ Mỹ. Khác với những giống cà chua thông thường, cà chua chuỗi ngọc siêu ngọt có thời gian sinh trưởng dài hơn. Cà chua chuỗi ngọc cực kỳ dễ trồng, ít sâu bệnh. Cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 15-35 độ C.  Cây sinh trưởng và phát triển trong vòng 1 – 1,5 năm cho năng suất rất cao, mỗi cây có từ 10 - 12 chuỗi. Chính vì thế giống cà chua này còn khiến các bà nội trợ mê tít, thi nhau săn lùng TRỒNG CHẬU, GIỎ TREO trang trí ban công, sân thượng bởi quả mọc thành từng chuỗi đỏ mọng như chuỗi ngọc.

Chậu cà chua thế này thì chị em nào mà chả mê cơ chứ

I. Chọn giống cà chua

1.Trồng từ hạt giống:

 Bạn nên chọn mua hạt cà chua chuổi ngọc tại những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo hạt giống đúng chất lượng và nhanh nảy mầm

 Hạt giống sẽ nảy mầm sau 5-7 ngày ươm và sau 20-22 ngày tuổi cây có thể ra 3-5 lá. Khi cây có chiều cao từ 10-25cm thì bạn trồng cây sang thùng xốp. Bạn chú ý làm đất cho thật tơi xốp, với thùng xốp to bạn có thể trồng từ 2-3 cây vào vùng giữa chậu.

Hạt giống bắt đầu mọc rễ rồi nè

Cây cà chua đã mọc được 2 lá rồi nha

 2.Trồng từ cây con:

 Bạn nên chọn mua cây con từ những cửa hàng hạt giống uy tín, chất lượng, nên chọn mua những cây con khỏe mạnh đã có từ 5-6 lá để cây con sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Hãy chọn những bạn cà chua thật khỏe mạnh và cứng cáp để đưa về nhà mình nhé

II. Chăm sóc và thu hoạch        

1.Tưới nước

 Trong 7 - 10 ngày đầu tiên sau khi trồng, tưới đều đặn 500ml cho cây mỗi ngày. Sau 1 - 2 tuần, phủ một lớp rơm khô (hoặc cỏ khô, lá thông khô) xung quanh cây để kiểm soát cỏ dại và giữ ẩm cho đất trong thời tiết khô.

Cây cà chua cần rất nhiều nước để có thể lớn thật nhanh

 Tưới nước tập trung từ phần thân trở xuống, tưới đều quanh cây sẽ tốt hơn là tưới trực tiếp lên phần lá. Vì cách tưới này sẽ khuyến khích một số bệnh dễ gặp ở cây cà chua phát triển.

2. Bón phân

Cà chua chuỗi ngọc không cần những loại phân bón cầu kỳ mà có thể sử dụng các loại phân thông thường, tốt nhanh nhờ phân chuồng hoai mục.

3. Cách chăm sóc

Chăm chỉ cắt cành tỉa lá cho cây để cho sản lượng quả nhiều và chất lượng nha

 Chú ý: khi chăm sóc Cà Chua Chuỗi Ngọc bạn cần ngắt bớt lá để cây tập trung vào quả. Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, sau đó để cây ra nhiều nhánh sẽ cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái.

Trông này, những chùm ngọc đỏ mọng

 Lưu ý: từ lúc cây đơm hoa, ra quả cho đến khi quả chín là cả một quá trình nên bạn cần duy trì việc chăm sóc đều đặn, tưới nước, bón phân, tỉa lá, tỉa cành cho tới khi thu hoạch nhé. 


Một số món ăn từ cà chua cực ngon mắt và ngon miệng 

HAKI chúc các bạn thành công!

 ==========================================

    Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

       CÔNG TY HAKI VIÊT NAM 

  Office: Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. 

  Điện thoại (hotline) :  0965 758 887 - (02423) 222 668 

 Website: hakigardens.com

CÔNG TY HAKI VIỆT NAM chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !

 

Tags:

Tin tức liên quan

Ảnh

Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn miễn phí!

Vui lòng điền Số điện thoại!